Vé máy bay trực tuyến Sacojet

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ

Tổng đài: 1900 636 479

Hotline: 0902 621 479

 

Danh sách 48 quốc gia bạn có thể đến mà không cần visa

 

 

 

Trong số 48 quốc gia không cần Visa có Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)... đây là những quốc gia mà khi bạn du lịch sẽ không cần Visa. Ngoài ra khi bạn du lịch 6 nước sau: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba bạn sẽ được miển phí hoàn toàn chi phí xin cấp visa.

 

Một số quốc gia hiện nay không yêu cầu visa của người Việt Nam khi nhập cảnh.

Một số quốc gia hiện nay không yêu cầu visa của người Việt Nam khi nhập cảnh. (Ảnh minh họa).

 

Như các bạn đã biết, hộ chiếu là một loại giấy tờ chứng nhận quốc tịch của người dân một nước và dùng để người đó thông hành tới các nước khác. Thị thực (visa) là một loại giấy chấp nhận việc để một người nước ngoài được phép nhập cảnh một nước khác.

Cùng với việc sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại đã ngày càng trở nên phổ biến hơn và không còn tốn kém như trước, người dân Việt Nam càng có nhu cầu và điều kiện đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Trong bài viết này, Sacojet sẽ tổng hợp đến bạn danh sách 48 quốc gia, vùng lãnh thổ cho phép người mang hộ chiếu Việt Nam nhập cảnh với mục đích du lịch mà không cần visa hoặc có thể lấy visa ngay tại sân bay của họ.

 

 

I. Các nước miễn visa cho công dân Việt Nam: Có 17 nước, trong đó có 9 nước trong khu vực Đông Nam Á.

 

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

4. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

5. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

6. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

7. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Dominica: Thời gian lưu trú 30 ngày.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày

12. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

16. Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.

17. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

 

 

II. Cấp visa khi đến (Visa on arrival) mà không cần xin trước (hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm)

 

18. Nhật bản: Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần. Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

19. Kenya: Thời hạn 3 tháng.

20. Đảo Jeju - Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju.

21. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

22. Mali:

23. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

24. Mauritania:

25. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

26. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

27. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

28. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

29. Comoros:

30. Seychelles: Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay

31. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời 2 ngày trước khi bạn đến

32. Đài loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa

33. Tanzania:

34. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày, quốc gia có thời hạn lưu trú ngắn nhất trong danh sách 48 quốc gia kể đến trong bài.